Home / ไอที ทูเดย์ / แปลงภาพเป็นข้อความ ด้วยแอป LINE บนมือถือ

แปลงภาพเป็นข้อความ ผ่านแอป LINE เวอร์ชั่นมือถือ  ในกรณีได้รับรูปภาพที่มีข้อความเยอะๆ ซึ่งส่วนใหญ่มาจากเพื่อนส่งมาในรูปแบบ Infographic หรือภาพแคปหน้าเว็บไซต์ เอกสารมา รู้มั้ยว่าคุณสามารถดึงตัวหนังสือในภาพ ออกมาเป็นข้อความได้เลย แถมสามารถใช้แปลเป็นภาษาอื่นๆได้ด้วย

วิธีการคือ เข้าห้องสนทนา LINE บน LINE CHAT จะเป็น LINE Chat ปกติ หรือเป็น GROUP ก็ได้ จากนั้นแตะเลือกรูปภาพที่มีข้อความเยอะๆ ดู ให้เต็มจอ

แปลงภาพเป็นข้อความ

จากนั้นสังเกตไอคอนตัว [T] ที่มุมขวาบน ของจอ เพื่อทำการสแกนตัวหนังสือ

แปลงภาพเป็นข้อความ

จากนั้นตอบอนุญาต เพื่อให้ส่งภาพไปยังเซิร์ฟเวอร์ เพื่อใช้ประมวลวิเคราะห์ภาพแล้วแปลงเป็นข้อความออกมา

แปลงภาพเป็นข้อความ

จะขึ้นเป็นตารางสี่เหลี่ยม ให้คุณได้ใช้นิ้วทำการปาดไฮไลท์เลือกข้อความ แค่นี่้ก็ปรากฎเป็นตัวอักษรออกมาแล้ว ให้คุณสามารถ copy คัดลอกข้อความ หรือเลือกลูกโลก เพื่อใช้ฟีเจอร์แปลภาษาได้ด้วย

About ไอซีที