Home / ข้อมูลทั่วไป / วิสัยทัศน์ เป้าประสงค์ กลยุทธ์

โรงเรียนทีปราษฎร์พิทยา (theeparatpittaya school)

การศึกษา เพื่อพัฒนาชีวิต และสังคม

วิสัยทัศน์

“เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ คู่คุณธรรม มีคุณภาพ ตามมาตรฐานสากล บนพื้นฐานของความเป็นไทย”

พันธกิจ

1.จัดหลักสูตรและพัฒนากระบวนการจัดการเรียนการสอนที่มุ่งเน้นให้ผู้เรียนเป็นคนดี ใฝ่เรียนรู้ มีปัญญา สามารถดำรงชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุข
2.ส่งเสริมและพัฒนาผู้เรียนให้มีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ และเป็นบุคคลที่มีคุณภาพตามมาตรฐาน
ปลูกฝังค่านิยมไทย ให้ผู้เรียนเป็นคนดี เป็นคนเก่ง และมีความสุข
3.พัฒนาบุคลากรให้มีคุณภาพตามมาตรฐานวิชาชีพ
4.ส่งเสริมการบริหารการจัดการด้วยระบบคุณภาพ ตามมาตรฐานสากล
5.ส่งเสริมอนุรักษ์ สืบทอด เผยแพร่ ขนบธรรมเนียมประเพณี ศิลปะ และวัฒนธรรมไทย

เป้าประสงค์

1.ผู้เรียนมีคุณภาพตามลักษณะอันพึงประสงค์
2.ผู้เรียนมีคุณภาพตามมาตรฐานสากล
3.ผู้เรียนมีความรู้ ทักษะ และเจตคติที่ดีในการดำรงชีวิต และการอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุข
4.ผู้เรียนมีศักยภาพเป็นพลโลกสามารถผลิตผลงานอย่างสร้างสรรค์ ที่เกิดประโยชน์ต่อตนเองและสังคม
5.ผู้เรียนมีความรู้และทักษะพื้นฐานตรงตามหลักสูตร มีศักยภาพในการแข่งขันทางวิชาการ
6.ผู้เรียนมีความสามารถในการแสวงหาความรู้พร้อมก้าวสู่ประชาคมอาเซียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
7.ผู้เรียนมีความตระหนักและเห็นความสำคัญของความเป็นไทย ใช้ภาษาไทยในการสื่อสารได้อย่างถูกต้อง
8.ผู้เรียนสามารถอนุรักษ์และสืบทอดภูมิปัญญา ขนบธรรมเนียมประเพณี และวัฒนธรรมไทย ได้อย่างยั่งยืน
9.ครูมีความรู้ ความสามารถ และเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้านวิชาการ และวิชาชีพ ใช้การวิจัย สื่อนวัตกรรม เพื่อพัฒนาผู้เรียนอย่างต่อเนื่อง
10.โรงเรียนมีการบริหารจัดการด้วยระบบธรรมาภิบาล

กลยุทธ์

1.พัฒนาคุณภาพผู้เรียน
2.พัฒนาศักยภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา
3.พัฒนาประสิทธิภาพการบริหารจัดการองค์กร
4.สร้างองค์กรแห่งการเรียนรู้